unfoldingWord 40 - Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh

unfoldingWord 40 - Chúa Giê-su Bị Đóng Đinh

Esquema: Matthew 27:27-61; Mark 15:16-47; Luke 23:26-56; John 19:17-42

Número de guión: 1240

Idioma: Vietnamese

Audiencia: General

Tipo: Bible Stories & Teac

Propósito: Evangelism; Teaching

Citación Biblica: Paraphrase

Estado: Approved

Los guiones son pautas básicas para la traducción y grabación a otros idiomas. Deben adaptarse según sea necesario para que sean comprendidas y relevantes para cada cultura e idioma diferentes. Algunos términos y conceptos utilizados pueden necesitar más explicación o incluso ser reemplazados o omitidos por completo.

Guión de texto

Sau khi quân lính phỉ báng Chúa Giê-su, chúng dẫn Ngài đến chỗ đóng đinh. Chúng bắt Ngài vác cây thập tự giá mà Ngài sẽ phải bị chết trên đó.

Quân lính dẫn Chúa Giê-su đến một nơi gọi là “Đồi Sọ” và đóng đinh vào tay và chân Ngài lên cây thập tự. Nhưng Chúa Giê-su nói rằng: “Cha ơi, xin tha thứ cho họ bởi vì họ không biết điều mình đang làm.” Thống đốc Phi-lát ra lệnh viết dòng chữ “Vua dân Do Thái” lên một cái bảng rồi đóng bảng này lên trên đầu cây thập tự giá.

Quân lính bốc thăm chia nhau áo của Chúa Giê-su. Khi làm điều này chúng đã làm ứng nghiệm lời tiên tri rằng: “Chúng chia nhau áo xống tôi và bốc thăm lấy áo trong của tôi.”

Chúa Giê-su bị đóng đinh giữa hai tên cướp. Một tên phỉ báng Chúa Giê-su nhưng tên kia thì nói: “Mày với tao đều là kẻ có tội, còn người này chẳng có tội chi hết.” Rồi nó quay sang nói với Chúa Giê-su: “Khi vào nước Ngài xin hãy nhớ đến con.” Chúa Giê-su trả lời rằng: “Hôm nay con sẽ ở với Ta trong Nước Thiên Đàng.”

Các lãnh đạo Do Thái và đám đông dân chúng cũng phỉ báng Chúa Giê-su. Họ nói với Ngài rằng: “Nếu ngươi là Con Đức Chúa Trời thì hãy xuống khỏi thập tự giá và tự cứu mình đi thì chúng ta sẽ tin ngươi.”

Sau đó, cả bầu trời bỗng trở nên tối đen như mực dù lúc đó đang là giữa trưa (khoảng 12 giờ trưa). Trời cứ tối cho đến tận 3 giờ chiều.

Sau đó, Chúa Giê-su kêu lớn tiếng: “Mọi sự đã xong rồi. Cha ơi, con xin giao phó linh hồn con trong tay Cha.” Sau đó, Chúa Giê-su gục đầu và trút linh hồn. Khi Ngài chết thì đất bị rúng động và bức màn trong đền thờ ngăn cách con người khỏi sự hiện diện của Đức Chúa Trời bị xé làm đôi từ trên xuống dưới.

Thông qua sự chết của mình, Chúa Giê-su đã mở một con đường cho con người đến với Đức Chúa Trời. Khi tên lính canh Chúa Giê-su quan sát mọi việc xảy ra như vậy thì nói: “Quả thật người này vô tội. Người này đúng là Con của Đức Chúa Trời.”

Sau đó, Giô-sép và Ni-cô-đem là hai lãnh đạo Do Thái tin rằng Chúa Giê-su là Đấng Mê-si đã xin Phi-lát cho lấy xác của Chúa Giê-su. Họ bọc xác Chúa trong một tấm vải và đặt vào trong một hang mộ làm bằng đá. Sau đó, một tảng đá to được đặt ở trước cửa mộ để không ai có thể mở ra được.

Información relacionada

Palabras de Vida - GRN tiene mensajes audios en miles de idiomas que contienen mensajes basados en la Biblia acerca de la salvación y la vida cristiana.

Descargas gratis - Aquí puede encontrar los guiones principales de GRN en varios idiomas y también imágenes y otros materiales relacionados. Todos están disponibles para descargar.

Librería de audio de GRN - Material evangelistico y de enseñanza adecuado a las necesidades y a la cultura en variedad de stilos y formatos

Choosing the audio or video format to download - What audio and video file formats are available from GRN, and which one is best to use?

Copyright and Licensing - GRN shares it's audio, video and written scripts under Creative Commons