unfoldingWord 33 - Câu Chuyện Về Người Gieo Giống

unfoldingWord 33 - Câu Chuyện Về Người Gieo Giống

Esquema: Matthew 13:1-23; Mark 4:1-20; Luke 8:4-15  

Número de guión: 1233

Idioma: Vietnamese

Audiencia: General

Tipo: Bible Stories & Teac

Propósito: Evangelism; Teaching

Citación Biblica: Paraphrase

Estado: Approved

Los guiones son pautas básicas para la traducción y grabación a otros idiomas. Deben adaptarse según sea necesario para que sean comprendidas y relevantes para cada cultura e idioma diferentes. Algunos términos y conceptos utilizados pueden necesitar más explicación o incluso ser reemplazados o omitidos por completo.

Guión de texto

Một ngày kia, khi Chúa Giê-su đang giảng dạy cho một đoàn dân đông ở gần bờ hồ Ga-li-lê thì có nhiều người tới nghe đến nỗi Ngài phải bước lên mạn thuyền để có đủ chỗ dạy dỗ họ. Chúa Giê-su ngồi trên thuyền và dạy dỗ dân chúng.

Chúa Giê-su kể câu chuyện này: “Có một người nông dân đi gieo hạt giống. Vì ông dùng tay để gieo hạt nên một số hạt rơi dọc đường và chim chóc đến ăn hết chúng.

Một số hạt khác rơi trên đất đá sỏi. Những hạt này mọc lên rất nhanh nhưng rễ của chúng không thể đâm sâu xuống đất. Khi mặt trời mọc và nắng nóng thì cây ấy liền bị khô héo và chết.

Một số hạt khác rơi vào giữa những bụi gai. Khi những hạt này bắt đầu mọc lên thì gai góc đâm chen vào chúng. Vì thế cây nào mọc lên từ những hạt ấy không kết quả được.

Một số hạt giống khác rơi vào nơi đất tốt. Chúng lớn lên và kết quả ra 30 lần, 60 lần hoặc thậm chí 100 lần hơn thế nữa. Ai có tai, hãy lắng nghe!"

Câu chuyện này làm cho các môn đồ rất bối rối. Vì thế, Chúa Giê-su đã giải thích rằng: “Hạt giống đó chính là Lời Đức Chúa Trời. Đất dọc đường là người nghe Lời Chúa nhưng không hiểu gì và ma quỷ đến cướp mất những lời ấy đi khỏi người đó.

Đất đá sỏi chính là người nghe Lời Chúa và chấp nhận lời ấy với sự hứng thú nhưng khi gặp khó khăn hay bắt bớ thì liền bỏ đạo.

Đất bụi gai chính là người nghe Lời Chúa nhưng khi trải qua một thời gian, những mối bận tâm, sự giàu sang và những thú vui của đời này bóp nghẹt tình yêu của người ấy dành cho Đức Chúa Trời. Rốt cuộc, những sự dạy dỗ mà người ấy nghe cũng chẳng kết quả gì.

Còn đất tốt chính là những người nghe Lời Chúa, tin theo và kết quả."

Información relacionada

Palabras de Vida - GRN tiene mensajes audios en miles de idiomas que contienen mensajes basados en la Biblia acerca de la salvación y la vida cristiana.

Descargas gratis - Aquí puede encontrar los guiones principales de GRN en varios idiomas y también imágenes y otros materiales relacionados. Todos están disponibles para descargar.

Librería de audio de GRN - Material evangelistico y de enseñanza adecuado a las necesidades y a la cultura en variedad de stilos y formatos

Choosing the audio or video format to download - What audio and video file formats are available from GRN, and which one is best to use?

Copyright and Licensing - GRN shares it's audio, video and written scripts under Creative Commons