unfoldingWord 23 - Sự Giáng Sinh Của Chúa Giê-su

unfoldingWord 23 - Sự Giáng Sinh Của Chúa Giê-su

Esquema: Matthew 1-2; Luke 2

Número de guión: 1223

Idioma: Vietnamese

Audiencia: General

Tipo: Bible Stories & Teac

Propósito: Evangelism; Teaching

Citación Biblica: Paraphrase

Estado: Approved

Los guiones son pautas básicas para la traducción y grabación a otros idiomas. Deben adaptarse según sea necesario para que sean comprendidas y relevantes para cada cultura e idioma diferentes. Algunos términos y conceptos utilizados pueden necesitar más explicación o incluso ser reemplazados o omitidos por completo.

Guión de texto

Ma-ri đã hứa hôn cùng một người có tình nghĩa tên là Giô-sép. Khi hay Ma-ri đã mang thai, ông biết đó không phải con mình. Ông cũng không muốn Ma-ri bị bêu xấu, nên định âm thầm từ hôn nàng. Trước khi ông làm vậy, một thiên sứ đã đến và phán với ông trong giấc chiêm bao.

Thiên sứ báo: “Hỡi Giô-sép đừng ngại lấy Ma-ri làm vợ, vì thai nàng đang mang đó là bởi Đức Thánh Linh. Nàng sẽ sinh một con trai. Hãy đặt tên con đó là Giê-su (tên ấy nghĩa là”Đức Giê-hô-va cứu chuộc“) vì chính con trai ấy sẽ cứu dân mình ra khỏi tội lỗi.”

Vậy, Giô-sép cưới Ma-ri về làm vợ, nhưng ông không ăn nằm với nàng cho đến khi nàng sinh con.

Khi ngày sinh nở của Ma-ri đã gần đến, chính quyền La-mã thông báo việc kiểm tra dân số, và yêu cầu mọi người phải trở về quê hương nơi cha ông mình sinh sống để khai tên mình vào sổ. Vì Giô-sép và Ma-ri thuộc dòng dõi nhà Đa-vít nguyên quán tại Bết-lê-hem nên họ phải đi một chặng đường dài từ nơi họ đang sống là Na-xa-rét về Bết-lê-hem.

Khi họ tới Bết-lê-hem thì không còn chỗ để trọ. Nơi duy nhất mà họ có thể tìm thấy là một chuồng gia súc. Con trẻ đã được sinh ra ở đó và người mẹ đã đặt con trẻ nằm trong máng cỏ, vì không có giường. Rồi họ đặt tên con là Giê-su.

Đêm ấy, có mấy người chăn chiên thức canh bầy chiên trên cánh đồng gần đó. Bỗng nhiên, có một thiên sứ sáng lòa xuất hiện khiến họ khiếp sợ. Thiên sứ nói: “Đừng sợ! Vì này tôi báo cho các anh một tin mừng, Đấng Cứu Thế, là Chúa đã được sinh ra tại Bết-lê-hem!”

“Hãy đi tìm con trẻ và các anh sẽ thấy con ấy được bọc bằng khăn và đặt nằm trong máng cỏ”. Bỗng chốc, trên trời có muôn vàn thiên binh thiên sứ ngợi khen Đức Chúa Trời mà rằng: “Sáng danh Thiên Chúa trên trời. Bình an dưới đất cho người được ơn.”

Chẳng mấy chốc những người chăn chiên đã tìm đến nơi và thấy con trẻ Giê-su đang nằm trong máng cỏ, giống như lời thiên sứ đã báo trước đó. Họ rất vui mừng, và quay trở lại cánh đồng nơi bầy chiên mình rồi cùng ngợi khen Đức Chúa Trời về những điều họ đã nghe và thấy.

Không lâu sau, có vài nhà thông thái từ những nước phương Đông xa xôi đã thấy một ngôi sao lạ xuất hiện trên bầu trời. Họ biết đó là dấu hiệu sự ra đời của một vị vua mới của người Do Thái. Vậy, họ đã trải qua một hành trình dài để đến thăm vị vua này. Họ tìm đến Bết-lê-hem và thấy ngôi nhà nơi con trẻ Giê-su và cha mẹ Ngài đang ở.

Khi thấy con trẻ cùng Ma-ri, mẹ Ngài, họ liền sấp mình xuống mà thờ lạy Ngài. Và họ dâng lên cho Ngài những lễ vật quý giá rồi trở về xứ mình.

Información relacionada

Palabras de Vida - GRN tiene mensajes audios en miles de idiomas que contienen mensajes basados en la Biblia acerca de la salvación y la vida cristiana.

Descargas gratis - Aquí puede encontrar los guiones principales de GRN en varios idiomas y también imágenes y otros materiales relacionados. Todos están disponibles para descargar.

Librería de audio de GRN - Material evangelistico y de enseñanza adecuado a las necesidades y a la cultura en variedad de stilos y formatos

Copyright and Licensing - GRN shares it's audio, video and written scripts under Creative Commons

Choosing the right audio or video format - What audio and video file formats are available from GRN, and which one is best to use?